top of page

My Site 2 Group

Public·38 members

công nghệ XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ lớn mạnh

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 khi mới khai thác tưởng chừng rất đơn giản nhưng thật sự rất khó và đòi hỏi phải với kĩ thuật để cây lúc trồng vào chậu cây vẫn khỏe mạnh, và tăng trưởng rẻ. Chỉ cần một vài sơ xuất trong công đoạn xử lý ban sơ và ko biết cách thức coi ngó sở hữu thể khiến cho chúng ta tốn phần đông công sức, thời kì và tiền nong.

Phôi Mai lúc mới khai thác về việc đầu tiên cần cắt tỉa, nên kể từ thân chính của cây, nó quyết định Dáng – Thế cây, trước khi cắt cần Quan sát tỉ mỉ trong khoảng phổ thông gốc độ khác nhau. Bởi vậy, phải căn cứ vào hình dạng bên ngoài của thân phôi, kết hợp với ý đồ sáng tạo của mình mà chọn lựa mặt ngắm đẹp nhất.


Tiếp theo cần cách trồng mai phôi sạch gốc, rễ phôi Mai, cắt sạch rễ bị dập và thối, đối sở hữu những mặt cắt rễ lớn, nên sử dụng dao sắc gọt thật ngọt bề mặt cắt trước khi đem cây đi ngâm thuốc. Ngâm phôi bằng thuốc ra rễ theo chỉ dẫn (Bạn mang thể tiêu dùng auxin IBAK của Dephyte hoặc Siêu ra rễ Mai vàng Supper root 8), sau đấy để ráo nước và bôi một lớp mỏng gel ra rễ CLONEX của mỹ vào đầu vết cắt của rễ (Gel ra rễ Clonex sở hữu tác dụng xử lý nấm và kích thích ra rễ tại vết cắt), việc này rất quan yếu, sẽ quyết định rất lớn sự thành công của cây sau này.

Tiến hành cuốn linon bọc kín lên toàn thân phôi mai vàng, để tránh tình trạng làm cho cây mai vàng bị mất nước giúp cây với thời kì củng cố bộ rễ và phát triển hồi phục trở lại.Dùng cát 100% (cát sạch hạt to), sau lúc trồng xong, phủ một lớp bột dừa lên trên mặt, mục đích giữ ẩm cho chất trồng.Việc trồng cát 100% theo tôi có tác dụng: Giúp chậu thoát nước phải chăng, các vết cắt ở đầu rễ sẽ ko bị thối, giúp phục hồi thẹo nhanh. Chú ý nên tiêu dùng Benzoxystrobin SC 800 để diệt nấm bệnh cho phôi mai.

Sau thời gian từ một,5 – 2 tháng, cây hồi phục và vững mạnh mạnh, bắt đầu bón phân cho cây, tùy theo độ lớn của chậu và cây mà bón. Phun Siêu bật mầm xanh lá BIO 8 cho cây để bật bật mầm và chồi mới.

Thay đất trồng sau thời kì trong khoảng 8 – 10 tháng tùy theo sự lớn mạnh mạnh yếu của từng cây, rễ đã lan ra kín chậu, bắt đầu thay bằng chất trồng mới. Bổ sung thêm trung vi lượng + hữu cơ với phân bón lá

1 lưu ý quan yếu là nếu bạn cắt chừng nào rễ thì cũng cắt bỏ chừng đó lá tương ứng, và đừng cắt trụi lá hoặc trụi rễ.Xem thêm: phôi mai vàng giá rẻ 2024


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page