top of page

My Site 2 Group

Public·40 members

bí quyết chọn cây mai đẹp, đa dạng hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp được xem như là loài hoa biểu tượng cho ngày Tết. Cứ mỗi lúc Tết đến, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình những cành mai, những chậu mai đẹp nhất để trang hoàng tết trong nhà hay cúng trên bàn thờ gia tiên.Người xưa cho rằng, mai là tượng trưng cho cuộc sống vững bền dù cạnh tranh vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu tượng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều ấy báo hiệu một năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn một bí quyết dễ dàng.

Thế nên từ xưa tới bây giờ mọi người đều quyết tâm tuyển lựa cây mai thật đẹp, mang khả năng nở đúng ngày với ý muốn cầu mong may mắn đến nhà. Và để chọn 1 cây mai rẻ, những người chơi mai giỏi thường dựa vào mục tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần chăm sóc phôi mai vàng. Một cây mai có thấp hay không thì phần quan trọng nhất đấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống rẻ được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn các cây sở hữu rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá đa dạng, tạo hình rễ vừa phải, ko quá nhằng nhịt. Vì nếu như dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

có gốc phải phình to hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên có vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm với vẻ xù xì đấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua đa dạng biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn như vậy.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ 2 bởi đây là bộ phận thường được chú ý đông đảo. Một cây mai đẹp hay ko cũng do hình trạng thân.

Đối mang cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trịa, vững chắc, vỏ trót lọt láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, không căn vặn hoặc giả dụ cây sở hữu uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để hài hòa về hình dáng.

Đối sở hữu cây mai già, thân cần mang độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân với vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Đấy chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai thấp thì cành nhánh sẽ được bố trí đều, chắc khỏe, đồng thời tán sở hữu chứa các chồi lá non xanh mới nhú. Nếu cành mai sở hữu quá đa dạng lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá to đấy đi.

Cành rút cục ở gần gốc nhất không được quá thấp, gần mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng cách xuất sắc nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối ko chọn cây mai với cành nhánh mang tín hiệu bị sâu, rầy tiến công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy với thể xâm nhập qua những cành khác khiến cây nhanh chết. Cùng lúc, cây mai có cành khô, trụi là cũng ko nên sắm bởi sẽ khiến hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page