top of page

My Site 2 Group

Public·38 members

Chợ Gạo: phổ quát nông dân ổn định cuộc sống trong khoảng nghề kinh doanh phôi mai vàng

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay kế bên việc trồng và coi sóc mai vàng dùng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì vừa mới đây, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được rộng rãi dân cày huyện Chợ Gạo để ý thực hiện. Ngành nghề kinh doanh này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến cho nhiều cần lao nhàn rỗi tại địa phương.

ngày nay, việc kinh doanh phôi mai vàng được phổ thông nông dân tại phường Hòa Định, Xuân Đông chọn lọc. Nhiều lao động trước đây phải đi làm thuê, làm công thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Mẫu mai này được khách hàng chọn lọc để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm thuê phôi mai vàng bonsai cho các vựa thanh long tại thức giấc Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, thị trấn Hòa Định phối hợp với thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người tiêu dùng khắp cả nước. Để sở hữu các phôi mai vàng bằng lòng và đáp ứng thị hiếu quý khách, anh mua mua mai tại các vườn mai tại tỉnh Long An, thị thành Hồ Chí Minh và các thị xã trên khu vực thức giấc Tiền Giang, sau đấy vận chuyển về cắt tỉa bớt cành, làm bầu, làm cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối với nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu làm gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hiện các công đoạn trau chuốt, kẹ rửa đất để với đế mai đẹp lôi kéo người dùng. Những phôi mai vàng thân với chiều cao trong khoảng vài tấc tới trên 1m. Sau lúc hoàn thành các giai đoạn khiến cho phôi mai, anh còn thực hiện quay những clip và đăng vận chuyển trên Youtube. Qua phương pháp khiến này, anh tìm được rộng rãi người mua tại đa dạng nơi trong cả nước, tụ hội phổ thông tại các thức giấc miền Bắc và miền Trung. Nhàng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hiện mô phỏng kinh doanh phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi san sớt, trước đây anh khiến cho nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Phân tích trên mạng Internet và Quốc khiến nghề đi trước, anh thấy mô hình buôn bán này khá phù hợp nên bắt tay vào thực hành. Có kinh nghiệm trong khoảng nghề sắm bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận tiện hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa có dáng, vừa mang đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai với gần như kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và có gần như những loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các dòng mai của anh được chào bán trên Youtube có giá làng nhàng từ 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Sở hữu công việc này, anh đã tạo việc làm cho đa dạng thành viên trong gia đình, không những thế vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến cho một số cần lao thời vụ mang mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công tác buôn bán phôi mai vàng những dòng đã giúp gia đình anh với cuộc sống ổn định.

bây giờ, trên địa bàn các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có sắp 15 hộ thực hành mô phỏng kinh doanh phôi mai cung cấp cho thị phần trong nước. Công việc này đang giúp phổ thông lao động nhàn rỗi có việc khiến và thu nhập ổn định.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page